Bảo quản Laptop và những thói quen sử dụng Laptop nên bỏ

Laptop là công cụ giúp chúng ta rất nhiều điều trong cuộc sống. Nhiều người sở hữu chỉ biết sử dụng không biết cách bảo quản Laptop kỹ lưỡng. Điều này làm cho tuổi thọ Laptop giảm đi. Hoặc có thể xảy ra nhiều hư hỏng không đáng có. Tốn kém chi phí sửa chữa phát sinh. Sau đây mình sẽ đưa ra một số thói quen xấu khi sử dụng Laptop để các tham khảo.

Không dùng túi chống sốc bảo quản laptop

Túi chống sốc bảo vệ bên ngoài lẫn bên trong cho chiếc Laptop. Bảo vệ bên ngoài Laptop không bị trầy xước, tránh được những va chạm nhẹ làm cấn móp máy. Giảm bớt lực tác động khi va chạm hoặc rơi rớt nhằm bảo vệ phần cứng. Nhiều bạn bỏ máy trong balo chung với cục sạc hoặc chìa khóa mà vẫn không dùng túi chống sốc. Laptop sẽ bị trầy, móp mất thẩm mỹ và đặc biệt là sẽ bị mất giá trị nếu lỡ chúng ta cần bán laptop cũ này. Chúng tôi là dịch vụ thu mua laptop cũ nên biết rõ điều đó.

Không vệ sinh định kỳ, chỉ khi nào hư mới đi sửa

Vấn đề này thì 10 người hết 8 người mắc phải. Cứ sử dụng máy cho đến khi nào nó có trục trặc thì mới mang đi sửa. Máy còn chạy được thì cứ dùng tới luôn, không cần quan tâm. Hậu quả là nó sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ laptop và có thể sẽ hư nặng hơn so với việc vệ sinh định kỳ. Nhất là đối với dòng Laptop có Card đồ họa rời, nếu không vệ sinh định kỳ, máy sẽ bị cháy card đồ họa. Cháy card đồ họa thì nguy cơ thay main hoặc rả xác rất cao. Bởi vậy các bạn nên mang đi vệ sinh định kỳ. Giàu có thì 6 tháng 1 lần, còn nếu nghèo quá thì 1 năm cũng được.

thoi_quen_xau_laptop

Một Laptop lâu năm không vệ sinh quạt tản nhiệt

Không Shutdown máy khi mang đi

Nhiều người không tắt máy mà chỉ úp máy xuống rồi bỏ vào balo mang đi. Rất nguy hiểm thưa các bạn. Bởi vì khi đó ổ cứng không nghỉ ngơi hoàn toàn, nó vẫn còn xoay. Khi mang đi bị sốc có thể làm hỏng ổ cứng. Hoặc có thể gây ra tình trạng bad sector làm chậm tốc độ máy.  Nếu dùng ổ cứng SSD thì không sao nhé.

Xem thêm về về vấn đề ổ cứng : Các lỗi thường gặp của ổ cứng Laptop cũ

hdd_laptop

Hình ảnh bên trong của một ổ cứng

Để thức uống gần Laptop khi sử dụng

Nhất là trong các quán cafe, vừa làm việc vừa uống nước. Ly nước thường để rất gần Laptop. Nhiều khi mình hoặc bạn bè hoặc nhân viên vô tình làm ngã đổ chất lỏng vào Laptop. Laptop bị vào nước sẽ thiệt hại rất nặng nề. Nhiều khi có thể dẫn đến rả xác vì không có khả năng sửa chữa. Nên tránh tuyệt đối vấn đề này, đừng để xảy ra rồi thì có hối tiếc cũng thế thôi.

bảo quản laptop

Laptop bị nước đổ vào từ hướng bàn phím

Đặt laptop lên nệm hoặc gối

Laptop hoạt động rất nóng cần giải nhiệt ra bên ngoài. Để giải nhiệt ra thì cần hút không khí từ môi trường ngoài vào. Đặt Laptop lên nệm gối có thể làm nghẽn đường hút vào của nó. Nhiều khi còn tắt luôn đường thổi ra làm cho toàn thân laptop nóng lên. Có thể gây hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ linh kiện bên trong

thoi_quen_xau_laptop_1

Đặt Laptop lên nệm đế sử dụng là một sai lầm

Với kinh nghiệm nhiều năm trong quá trình thu mua laptop cũ, chúng tôi đưa ra một số lời khuyên dành cho các bạn. Hy vọng giúp được phần nào những hư hao tổn thất không đáng có. Xin trân trọng cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonBấm để Gọi