Sử dụng Laptop sai cách gây tác hại như thế nào?

Nhiều năm kinh doanh về lĩnh vực Laptop cũ, chuyên thu mua laptop cu. Mình phát hiện rất nhiều bạn sử dụng Laptop sai cách dẫn đến những tác hại không đáng có. Nó gây ra những hư hỏng cũng như giảm tuổi thọ sử dụng rất nhiều. Chúng ta cùng nghiên cứu và khắc phục những điều sai lầm này nhé.

Tác hại khi sử dụng Laptop sai cách gây ra như thế nào?

Tháo pin để ra ngoài

Nhiều bạn sợ Pin Laptop bị sạc nhồi nên gỡ viên Pin ra và cất đi. Đây là một suy nghĩ sai lầm các bạn nhé. Laptop bây giờ có chế độ ngắt tự động nên không sạc nhồi nữa đâu. Pin bạn để lâu bên ngoài không sử dụng nhiều khi nó sẽ không nạp vô được nữa. Máy không có Pin khi cúp điện hoặc sự cố gì đó nó sẽ bị tắt đột ngột. Rất có hại cho máy đặc biệt là không tốt cho ổ cứng, vì ổ cứng đang quay với tốc độ cực nhanh. Pin sử dụng 1 vài năm nó chai hoặc hư thì ta mua Pin mới. Đừng vì tiết có vài trăm nghìn mà phải trả giá bằng tiền triệu khi hư những thứ khác.

sử dụng laptop sai cách

Tháo Pin bỏ ra ngoài là một trong những việc sử dụng Laptop sai cách

Cầm một góc màn hình Laptop khi đóng mở

Khi mở hoặc úp màn hình lên xuống, nhiều bạn cầm ở 1 góc, thường là góc phải. Tại sao chúng không cầm ở giữa  màn hình. Khi cầm ở giữa màn hình, lực sẽ phân điều cho 2 bên bản lề. Hạn chế gãy bản lề, gãy bản lề nặng có thể dẫn đến bể luôn màn hình, chạm main do bị bung chân ốc. Đối với một số dòng Laptop mỏng, màn hình Led Slim, việc cầm 1 gốc gập mở có thể dẫn đến bể màn hình. Có thể sọc chỉ màn hình do lúc đó màn hình bị bẻ công 1 gốc. Hãy bỏ thói quen vô cùng thiệt hại này nếu bạn đang vấp phải. Đây là một trong những tác hại khi sử dụng Laptop sai cách nguy hiểm nhất.

tác hại khi sử dụng laptop sai cách

Cầm một góc màn hình khi mở hoặc úp rất có hại cho Laptop

Không Shutdown, úp màn hình xuống và mang đi

Động tác này vô cùng hại vì máy chỉ ở chế độ ngủ vẫn còn đang hoạt động. Việc mang máy đi khi chưa Shutdown có thể gây ra hỏng hóc vì máy bị sốc trong quá trình di chuyển. Tuổi thọ ổ cứng sẽ giảm và thường là xuất hiện nhiều bad sector. Bạn có thể tìm hiểu về các lỗi thường gặp của ổ cứng trong web này.

Thao tác cắm và rút dây sạc

Cách cắm dây sạc đúng : Cắm nguồn vào ổ điện xong rồi mới cắm nguồn vào Laptop. Khi rút ra thì ta rút nguồn từ Laptop trước, rồi mới rút nguồn từ ổ cắm. Nếu các bạn vẫn giữ nguồn đang cắm vào Laptop và rút (cắm) nguồn vào ổ điện có thể làm cho máy bị hư nguồn. Lý do là khi cắm nguồn vào ổ điện thường bị xoẹt điện, nên nó phải được cắm trước và rút sau.

Trên đây là những tác hại khi sử dụng Laptop sai cách gây ra. Chúng ta có thể thay đổi thói quen để tránh những hư tổn không đáng. Các bạn có thể comment đóng góp thêm những sai lầm khác mà mình đã vấp phải. Xin chân thành cám ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonBấm để Gọi