Tải phần mềm Unikey gõ tiếng việt miễn phí

UniKey được Ủy ban Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam. Việc tải phần mềm Unikey là một trong những việc làm thiết yếu sau khi các bạn đã cài lại máy tính. Nó hỗ trợ chúng ta bỏ dấu tiếng việt với nhiều kiểu gõ và bảng mã khác nhau.

tải phần mềm unikey

Tải phần mềm Unikey từ trang chủ để được bản tốt nhất

Các phiên bản của phần mềm Unikey :

Bộ gõ tiếng Việt UniKey các phiên bản từ Unikey 3.6, 4.0, 4.0 RC1, 4.0 RC2, 4.08, 4.2 RC1, 4.2 RC2, 4.2 RC4 cho tới bản mới nhất 4.3 RC4 đều có giao diện khá đơn giản, đồng nhất trên các hệ điều hành Windows, dễ quản lý và dễ sử dụng. Mọi chức năng và thiết lập của phần mềm đều được tập trung duy nhất trên một bảng điều khiển. Ở chế độ thu nhỏ Unikey chỉ hiện thị 3 thiết lập chính : Lựa chọn bảng mã, kiểu gõ và tổ hợp phím chuyển đổi. Điều này cho phép người sử dụng mới dễ dàng tiếp cận, không bị rối so với nhiều phần mềm gõ tiếng Việt khác. Với những người dùng cao cấp hơn, Unikey cung cấp thêm nhiều tùy chọn ở chế độ mở rộng.

Tính năng của Phần Mềm Unikey :

Ngay từ những phiên bản đầu tiên Unikey đã hỗ trợ rất nhiều bảng mã tiếng Việt : Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII…. Tuy nhiên dần dần theo thời gian, một số bảng mã đã không còn phổ biến, thậm chí rất hiếm khi được nhắc đến. Vì vậy nếu bạn là người dùng mới hay dân văn phòng bạn chỉ cần quan tâm tới 2 bảng mã duy nhất: Unicode dựng sẵn và TCVN3.

Ngoài hỗ trợ những bảng mã tiếng Việt ở trên, Unikey còn là một công cụ đắc lực cho dân lập trình. Nó cho phép bạn gõ những chuỗi ký tự dựa trên một số phương pháp mã hóa Unicode khá đặc biệt.

Unikey cũng hỗ trợ chuẩn tiếng Việt của hãng Microsoft (Vietnamese locale CP 1258) – một bảng mã ít thông dụng nhưng hỗ trợ khá tốt cho các ký tự tiếng Việt xuất hiện trong các form nhập liệu, viết macro, lập trình Visual Basic trên bộ Microsoft Office như Word, Excel, Access…

Unikey Hỗ trợ 5 kiểu gõ tiếng Việt, đánh tiếng Việt – Vietnamese thông dụng nhất: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa. Hầu hết người miền Bắc ưa thích kiểu gõ Telex, người miền Nam thì ưa thích kiểu gõ VNI, các kiểu còn lại thì ít phổ biến.

Nên tải phần mềm Unikey từ trang chủ :

Trên mạng hiện có nhiều trang cung cấp phần mềm Unikey. Tuy nhiên vì lý do an toàn cho máy tính của chính bạn và tất cả mọi người, chúng tôi khuyến cáo chỉ tải Unikey từ website UNIKEY.VN hoặc từ website dự án Unikey (tại sourceforge.net). Nếu bạn tải Unikey từ những nguồn không rõ ràng khác, bạn sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm các phần mềm độc hại.

Link tải phần mềm Unikey tại trang chủ bản mới nhất :

Windows 10,7,XP 32bit Bản cài đặt

download phần mềm

Windows 10,7,XP 64bit Bản cài đặt

download phần mềm

UniKey 32bit Bản Portable

download phần mềm

UniKey 64bit Bản Portable

download phần mềm

Bản Portable là bản không cần cài đặt, các bạn tải về chỉ cần bỏ vào chổ nào đó rồi click là sử dụng luôn. Phần mềm Unikey gõ tiếng việt là phần mềm không thể thiếu đối với máy tính. Tương tự như phần mềm Winrar cũng là phần mềm không thể thiếu. Các bạn có thể download phần mềm winrar full trong kho phần mềm windows của mình luôn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonBấm để Gọi