Test laptop cũ như thế nào trong quá trình thu mua laptop

Kiểm tra Laptop cũ trước khi mua để khỏi mua nhầm hàng đểu. Cách Test Laptop cũ dễ hay khó? Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong quá trình thu mua Laptop cu. Chúng tôi đã tích lũy được rất nhiều bí quyết kiểm tra cũng như phần mềm hổ trợ theo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách test Laptop từ A đến Z. Làm tốt vấn đề này sẽ giúp bạn mua được một chiếc laptop cũ ưng ý.

Kiểm tra ngoại hình bên ngoài của Laptop

Bạn khoan hãy mở máy lên. Hãy cầm laptop xoay vài vòng và kiểm tra bên ngoài laptop xem có đúng những gì người bán đã báo không. Máy có móp, có trầy xước, có nứt, có bể hay không? Máy có nguyên tem nguyên zin không? Nếu máy không có tem hãy nhìn đầu ốc xem máy đã có mở ra chưa? Nếu tất cả đều đúng như lời chủ máy miêu tả thì ok. Còn nếu sai khác nhiều thì chúng ta phải thỏa thuận lại chổ này. Nếu bạn thấy ngoại hình không ok, bạn không thích lắm thì bạn không nên mở máy lên test làm gì cho mất thời gian hai bên. Bạn hãy tìm một máy khác ưng ý hơn. Nếu thấy ngoại hình OK thì chúng ta qua bước tiếp theo.

thu_mua_laptop_nguyen_tem

Laptop đẹp và nguyên zin, nguyên tem là lựa chọn hàng đầu

Test phần cứng bên trong Laptop

Không dùng sạc, hãy dùng pin ( nếu còn ) để test pin luôn. Mở nguồn lên và vào Bios kiểm tra có bị Password và Computrace Laptop hay không. Hai thứ này mà bị khóa thì phiền lắm nhé. Xong các bạn thoát vào Windows và kiểm tra laptop theo các trình tự sau đây :

 • Kiểm tra cấu hình Laptop xem có đúng với những gì người bán nói không? Kết nối wifi và hãy sử dụng Touchpad của máy.
 • Chạy phần mềm kiểm tra ổ cứng Laptop xem có bị Bad không?
 • Chạy phần mềm kiểm tra bàn phím xem có bị liệt hay chạm phím nào không? Bị một phím cũng không được nhé, vì phải thay cả bàn phím.
 • Chạy phần mềm kiểm tra webcam máy xem có tồn tại và hoạt động không?
 • Chạy phần mềm kiểm tra Pin laptop xem độ Full là bao nhiêu và độ chai là bao nhiêu?
 • Chạy một bài nhạc để kiểm tra Loa xem có rè không, âm thanh đủ lớn không, đủ cả 2 loa không?
 • Chạy phần mềm kiểm tra màn hình laptop xem có bầm, đóm, trầy, sọc, điểm chết không?
 • Kiểm tra các cổng ngoại vi như : USB, HDMI, VGA out, Mic, tai nghe, Lan và DVD. Có thể bỏ qua một vài cổng không cần thiết cũng được.
 • Kết nối dây sạc vào máy để kiểm tra xem Adapter hoạt động tốt không, chờ tí xem phần trăm pin có lên không nhé.

Ở đây mình liệt kê ra các phần, các bộ phận để kiểm tra. Còn chi tiết kiểm tra từng phần Laptop thế nào các bạn hãy xem thêm từng link bài viết. Sau khi kiểm tra xong các phần ở trên, các bạn có thể yên tâm 90% rồi. Còn 10 % còn lại là rủi ro, hàng điện tử bao giờ cũng có rủi ro của nó. Nay nó sống, mai nó chết cũng không biết chừng. Nếu bạn mua máy được bao test vài ngày đổi trả, được bảo hành thì cứ yên tâm nhé.

Tặng trọn bộ phần mềm test Laptop đã đúc kết sẵn

Và không quên gởi cho các bạn trọn bộ phần mềm mình sưu tầm để test laptop theo thứ tự trên. Mọi cái đã làm sẵn hết rồi, các bạn cứ theo thứ tự từ 1 đến 6 là xong. Phần mềm đã được soạn sẵn, click là chạy thôi không cần cài đặt. Các bạn có thể download trọn bộ phần mềm test laptop cũ tại đây. Cuối cùng hãy tìm một nơi bán laptop cũ uy tín gần nhà, đừng ham rẻ. Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm google để tìm hiểu về uy tín của họ nhé.

phan mem test laptop cu

Bộ phần mềm kiểm tra test Laptop cũ

Link tải trọn bộ phần mềm kiểm tra Laptop :
https://drive.google.com/open?id=0By9vHtcrCoC1dkE4Yjh1YnNDbVE

Có thắc mắc gì về vấn đề kiểm tra test laptop cũ trong quá trình thu mua laptop, các bạn cứ comment đặt câu hỏi nhé. Mình rất sẵn lòng giải đáp cho các bạn. Hãy like và Share cho bạn bè nếu thấy bài viết mình hữu ích. Xin cám ơn !

 

Comments

 1. Trả lời

  • By minhhau

   Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonBấm để Gọi