Những dòng Laptop được thu mua giá cao nhất

Bất cứ ai trong chúng ta điều mong muốn bán được giá cao nhất trong quá trình thu mua laptop cu. Giá cao hay thấp là tùy thuộc vào chiếc Laptop của bạn. Điều dĩ nhiên mà ai cũng biết là chiếc laptop đẹp sẽ bán được giá hơn chiếc laptop xấu. Laptop còn bảo hành sẽ bán giá cao hơn laptop hết bảo hành. Laptop nguyên zin sẽ có giá thu mua cao hơn Laptop đã qua sửa chữa. Nhưng ở bài này mình đề cập đến một vấn đề nữa ảnh hưởng đến quá trình thu mua laptop. Đó chính là thương hiệu Laptop. Bài này sẽ giải thích vì sao 2 chiếc Laptop cùng cấu hình, cùng vẻ đẹp mà giá thu mua laptop lại khác nhau.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu Laptop như : Sony Vaio, Dell, Lenovo, Hp, Asus, Toshiba, Acer, …. Và rất nhiều dòng lạ khác được xách tay từ nước ngoài về. Chú ý là dòng càng lạ so với ở Việt Nam như : Gateway, Fujitsu, Panasonic, Nec,… thì giá thu mua laptop càng thấp. Bởi vì người dùng không dám mua những dòng không có tên tuổi ở VN. Nguyên nhân là họ sợ khi bị hư hỏng sẽ không có linh kiện để thay thế. Ở đây mình không nhắc đến Macbook, nó là đẳng cấp rồi. Đối với những dòng Laptop có mặt tại VN thì giá thu mua được sắp xếp như sau.

thu-mua-laptop-cu

Những dòng Laptop thịnh hành trên thị trường VN

Thu mua Laptop giá cao nhất đối với dòng Sony Vaio

Từ xưa đến nay, thương hiệu Sony đã ăn sâu vào mọi người 2 chữ bền bỉ và ổn định. Laptop sony được đánh giá rất cao nên giá thu mua sẽ cao hơn các dòng khác. Nhưng hiện tại Sony đã bán thương hiệu cho đối tác khác và không thấy ra sản phẩm mới. Chính vì sự bền bỉ và mẫu mã đẹp đã làm cho Laptop Sony có giá hơn các dòng khác.

Thu mua Laptop cũ giá cao thứ nhì đối với dòng máy Dell

Nếu ai không thích Sony thì Dell là một trong những dòng máy bền bỉ nhất. Là sự lựa chọn số hàng đầu từ tính ổn định, kiểu mẫu, cũng như chế độ bảo hành. Laptop Dell có khá nhiều model cho chúng ta lựa chọn như : Inspiron, Vostro, Latitude, Alienware, XPS, Studio, …. đủ để thỏa mãn cho thị hiếu người dùng.

cac_dong_laptop_dell

Dell có quá nhiều Model thỏa sức người dùng lựa chọn

Một dòng Laptop được thu mua giá cao nữa là Asus

Người ta thích Asus ở chổ kiểu dáng và ở chế độ bảo hành 2 năm. Không như những dòng khác bảo hành chỉ 1 năm. Điều này làm cho giá thu mua laptop Asus có phần cao hơn những dòng bền khác. Nhưng cũng có một bộ phận nhỏ cũng không thích Asus lắm.

Thu Laptop giá cao đối với dòng Hp

Ngày xưa nghe nói đến Hp là người ta cứ bảo nóng. Do ảnh hưởng từ các dòng Hp Pavilion DV đời cũ đúng là nóng thiệt. Bây giờ đã không còn nữa nhưng tai tiếng khi xưa vẫn ảnh hưởng đến giờ. Cứ nghe Hp là bảo nóng lắm.

Tìm hiểu thêm : Laptop Hp có bị nóng không tại diễn đàn tinhte.vn

Chiếc Laptop bán không được giá lắm chính là dòng Acer, Toshiba, Lenovo ( trừ dòng ThinkPad ) vì những lý do. Acer thì bị bảo là không bền, hay bị hư lặt vặt, hay bị liệt phím. Toshiba và Lenovo thì mẫu mã quá xấu và thô kệch.

Phía trên là những kinh nghiệm của mình tích tụ được từ 10 năm đi thu mua Laptop cũ. Nếu có gì sai sót hay đóng góp thêm, các bạn vui lòng comment bên dưới. Xin cám ơn !

No Responses

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonBấm để Gọi