Laptop bị vô nước, có nên sửa chữa để dùng tiếp

Bạn đang cầm trong tay một chiếc laptop đã hỏng do bị vô nước. Bạn bâng khuâng không biết xử lý như thế nào. Sửa chữa Laptop hư hỏng do bị vô nước này để tận dụng dùng tiếp. Hoặc là bỏ đi bán được bao nhiêu thì bán. Sau đây sẽ là vài lời khuyên tùy thuộc vào chiếc Laptop bị vô nước như thế nào.

Laptop bị vô nước nhẹ

Ví dụ như Laptop chỉ bị văng nước trúng, ly nước ngã lên bàn phím, trời mưa thấm qua ba lô chẳng hạn. Nói chung là trường hợp này chỉ ảnh hưởng đến một ít linh kiện thôi chứ không nhiều. Chúng ta có thể xem xét sửa chữa thay thế để dùng tiếp bình thường. Những trường hợp này thường sẽ ảnh hưởng trực tiếp thứ nhất là bàn phím, thứ hai là main thôi. Nếu chúng ta biết cách sơ cứu laptop bị vô nước thì hậu quả sẽ không nặng nề lắm. Nên nhớ Laptop đã vô nước để càng lâu ngày thì thiệt hại càng nặng nề hơn.

Nếu máy đang ở trạng thái mở thì có thể sẽ bị chạm main và mất nguồn. Còn nếu máy đang tắt thì nhiều khi chỉ cần làm khô và sạch lại thì sẽ hoạt động bình thường. Riêng bàn phím thì thường bị chạm khi có hơi nước. Do đó thường thì bàn phím sẽ phải thay khi laptop bị vô nước.

laptop bị vô nước

Laptop bị vô nước từ hướng bàn phím

Hãy tìm hiểu xem chiếc Laptop hiện tại của mình giá trị khoảng bao nhiêu. Có thể tìm hiểu giá cả laptop cũ trên các trang rao vặt như chotot.com chẳng hạn. Nếu chi phí sửa chữa khoảng từ phân nửa giá trị hiện tại trở thì không nên sửa nhé. Nên bán luôn và tậu con máy mới nó sẽ kinh tế hơn và yên tâm hơn. Vì chi phí sửa cao thì chắc là hư hỏng sẽ nặng. Có thể bị tái lại trong thời gian sử dụng sau này.

Laptop bị vô nước quá nặng

Chẳng hạn như Laptop bị ngập trong nước như rơi xuống ao hồ, vũng nước. Trời mưa ngập lụt và ta bị té sml trong dòng suối đang chảy xối xả của Sài Gòn. Nói chung là ngập toàn thân, laptop bị ngâm mình trong nước. Trường hợp này thiệt hại rất nặng nề các bạn ạ. Hầu như tất cả các linh kiện bị hư hết không thể khắc phục được. Màn hình chắc chắn sẽ không hoạt động, nếu còn thì cũng đóm trắng hết luôn. Ổ cứng vô nước thì cũng lên đường theo ông bà. Bàn phím thì dĩ nhiên là chạm rồi. Nói tóm lại là toàn bộ hầu như tê liệt.

laptop bị vô nước nặng

Laptop bị vô nước nặng nề khi chìm trong nước

Trường hợp này các bạn không nên sửa chữa lại nữa. Vì chi phí sửa chữa gần bằng với mua Laptop khác. Nếu mainboard còn cứu được thì sau này cũng sẽ bị hư lặt vặt. Vì vô nước bị ẩm dùng lâu dài nó rỉ sét. Bạn hãy liên hệ với các dịch vụ thu mua laptop cũ để bán. Các dịch vụ sẽ test và mua lại những linh kiện còn sống cho bạn như Pin, Adapter, CPU, Ram, Vỏ, …

Tóm lại các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định là có nên sửa chữa Laptop đã hư hỏng do bị vô nước hay không. Nếu không rành có thể nhờ một người hiểu biết tư vấn dùm. Hoặc mang đến những cửa hàng quen, uy tín để xem xét. Việc mang laptop vô nước đến những chổ lạ, không uy tín sẽ làm cho vấn đề trở nên tệ hại hơn. Các bạn có thể alo mình tư vấn miễn phí từ xa cho nhé.

Comments

 1. By Tín

  Trả lời

  • By minhhau

   Trả lời

 2. By minh

  Trả lời

 3. Trả lời

  • By minhhau

   Trả lời

 4. By Quỳnh Hương

  Trả lời

  • By trần trung trực

   Trả lời

 5. By trần trung trực

  Trả lời

 6. By An Truong

  Trả lời

 7. By Thuỷ

  Trả lời

 8. By Đinh trần yến nhi

  Trả lời

  • By Hương ly

   Trả lời

 9. By Cường

  Trả lời

  • By minhhau

   Trả lời

 10. By Nguyễn Thị dừa

  Trả lời

  • By minhhau

   Trả lời

 11. By Hương

  Trả lời

  • By minhhau

   Trả lời

 12. By châu

  Trả lời

  • By minhhau

   Trả lời

 13. By Giang

  Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonBấm để Gọi